September 16, 2019

    

 ที่มาของภาพ : https://readthecloud.co/porlaewdee-manncraft/

“ผ้าย้อมคราม” หลากเรื่องราวใต้สีเข้มขรึม

                ทุกวันนี้วิถีพื้นถิ่นและอัตลักษณ์ความเป็นไทยถูกหยิบยกมาใช้ในการดำรงชีวิตมากขึ้น รวมไปถึงหนึ่งในปัจจัยสี่หมวดเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย...

September 14, 2019

HOODIE เรื่องเล่าใต้เงาฮู้ด 

                พูดถึงเสื้อฮู้ดคุณนึกถึงภาพใดในหัวบ้าง บางคนอาจตอบว่า ภาพของศิลปินแนวสตรีท ฮิปฮอป บ้างก็อาจพูดถึงชุดของยมทูต บางคนบอกว่าเป็นเสื้อออกกำลังกาย แถมยังมีบางเสียงบอกว่าเป็นเสื้อของผู้ก่อการร้าย แต่แล้วทำไมนักธุรกิจระดับโลกบางคนถึง...

                              ที่มารูป : https://www.thaihealth.or.th/Content/41494-สตช.แนะใส่ชุดไทยลายดอกสาดน้ำสงกรานต์.html

สงกรานต์ไทย กับ เสื้อลายดอก

                เมื่อเทศกาลสงกรานต์เวียนมา...

July 13, 2019

  

                ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การออกกำลังกายยอดฮิตของคนไทยในพอศอนี้คือการ “วิ่งมาราธอน” สังเกตได้จากงานแข่งขันวิ่งมาราธอนที่จัดขึ้นทั่วทุกภาคของประเทศ สำหรับนักวิ่งมาราธอนตัวจริงอาจรู้ดีว่าควร...

เสื้อโปโลตัวเก่ง

                      ฉันเชื่อเหลือเกินว่า ภายในตู้เสื้อผ้าของหลายๆคน ต้องมีเสื้อแขนสั้นมีปกพร้อมแถบกระดุมด้านหน้า หรือที่เราเรียกกันว่า “เสื้อโปโล” แขวนอยู่เป็นแน่ ด้วยความที่รูปแบบเสื้อผ้านี้ดูสารพัดปร...

June 25, 2017

     

         วันนี้จะมาแนะนำวิธีพิมพ์เสื้อ ระบบซับลิเมชั่น พร้อมแจกแพทเทินเสื้อยืดคอกลมเด็กวัย 2 ขวบ ก่อนอื่นมาดูกันเลยว่า สิ่งที่จะต้องมีนั้น มีอะไรบ้าง


         อุปกรณ์ที่ควรต้องมี

        1.Computer สำหรับออกแบบ จะเป็นL...

June 23, 2017

       วันนี้จะมาแนะนำ แจ็คเก็ตเท่ห์ๆให้รู้จักันแบบหนึ่ง นั้นก็คือ Bomber Jacket หรือ Flight Jacket ที่มาที่ไปจริงๆแล้วเป็นแจ็คเก็ตที่ถูกผลิตขึ้นในยุคสงครามโลกครั้งที่1เป็นเครื่องแต่งกายที่สร้างมาจากชุดนักบิน เพราะในห้องนักบินในสมัยนั้นจะไม่มีที่ปิดห้อง นักบินที่ขับเคร...

ผ้าที่ใช้ทำเสื้อโปโล

         ผ้าคอตตอน นิยมใช้ทำเสื้อชนิดต่างๆ มีราคาค่อนข้างสูงกว่าเนื้อผ้าชนิดอื่นๆ ราคาจะขึ้นอยู่กับสีว่าเป็น สีขาว สีอ่อน สีกลาง สีเข้ม คุณสมบัติทั่วไป ก็คือ เนื้อผ้าหนา สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี แต่ก็มีข้อเสียอยู่เหมือนกัน คือมันจะยับง่าย เมื่อซัก...

ชนิดของผ้าที่ใช้ในการตัดเสื้อแจ๊คเก็ต

ผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บแจ็คเก็ตนั้นมีหลายชนิด ขึ้นอยู่กับรูปแบบของเสื้อแจ็คเก็ตแต่ละประเภทและจุดประสงค์ของการใช้งาน ยกตัวอย่างเสื้อแจ็คเก็ตกันฝน กับเสื้อแจ็คเก็ตกันหนาว จุดประสงค์ในการใช้งานก็จะแตกต่างกัน การใช้คุณสมบัติผ้า ก็ควรที่จะ...

May 8, 2015

       ขอขอบคุณ บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ที่ให้ความไว้วางใจเรา ผลิตเสื้อแจ็คเก็ตให้ใช้เป็นของสมนาคุณตอบแทนลูกค้าระดับ VIP ในงานการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2558 ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 3 ตึกจัสมิน ถนนแจ้งวัฒนะ โดยมีผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมอย...

Please reload

Featured Posts

ชนิดของผ้าที่ใช้ในการตัดเสื้อแจ๊คเก็ต

June 5, 2015

1/2
Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags